Máy tính để bàn, laptop – công cụ hữu dụng với sinh viên đại học

Ngày nay, với phương pháp giáo dục hiện đại, sinh viên cần phải thu thập thêm những thông tin cũng như tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức chuyên ngành ngoài sách vở và trên giảng đường. Đo đó, việc sở hữu một chiếc máy tính để bàn giá rẻ (PC, Laptop,…) sẽ là công cụ hữu hiệu giúp các bạn chủ động hơn trong việc học tập, nghiên cứu. Sau đây là những lợi ích mà laptop mang lại:

may-tinh-de-ban-dell
máy tính để bàn dell giá rẻ
  1. Tìm kiếm thông tin:

Việc tìm kiếm thông tin cho bài thuyết trình hoặc một bài tiểu luận là những việc không quá xa lạ đối với sinh viên chúng ta. Trong những lúc này, máy tính để bàn hay laptop là “vị cứu cánh” cho chúng ta.

Thay vì phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu, sách báo tại thư viện bạn chỉ cần search thông tin trên máy tính. Trong chưa đầy 1 giây, bạn sẽ có hàng nghìn trang thông tin mà bạn có thể khai thác.

  1. Làm báo cáo:

Làm báo cáo thuyết trình bằng những phần mềm văn phòng hay tiên tiến hơn là bằng những phần mềm hiện đại khác là việc mà dường như là thường xuyên, môn nào cũng có.

Hiển nhiên công việc này chỉ có thể làm trên máy tính để bàn hoặc laptop. Việc sở hữu một chiếc cho riêng mình sẽ tiện lợi hơn so với vay mượn từ người khác vì bạn có thể làm bài mọi lúc, mọi nơi.

  1. Trao đổi thông tin:

Công nghệ tiên tiến đã giúp con người gần lại với nhau hơn chỉ thông qua một chiếc máy tính và mạng internet.

Việc trao đổi thông tin, nộp bài hay thậm chí là nói chuyện trực tiếp với giảng viên bạn bè thông qua email hay các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+,…cũng trở nên rất tiện lợi hơn.

  1. Họp nhóm:

Khoảng cách về địa lý, thời gian, công việc,…cũng làm cho những bạn sinh viên khó tập hợp lại với nhau đông đủ để cùng thảo luận, làm bài.

Nhưng với một chiếc laptop và mạng xã hội như Facebook sẽ giúp bạn kết nối được với nhau. Các bạn có thể trao đổi thông tin qua những Group học tập được tạo một cách dễ dàng trên Facebook.

  1. Giải trí:

Đừng nghĩ rằng giải trí trên laptop chỉ là chơi game mà nó còn có những hình thức khác giúp thư giản đầu óc như nghe nhạc, xem phim, đọc báo, lướt mạng xã hội,…Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tính bảng để giải trí khi Stress.

Nó giúp bạn refresh lại đầu óc sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng cũng như giúp bạn cập nhật thông tin về xã hội, tiếp cận hơn với thế giới thông qua các trang cộng đồng.

Kết luận, bên trên là một số tiện ích giúp cho những bạn sinh viên trong việc học tập. Hiện nay, laptop hay máy tính để bàn có đa dạng nhiều chủng loại, kích thước, giá thành,…dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Advertisements

Published by

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s